Đại Lộc: Phật giáo huyện chuyển hàng chục tấn hàng nhu yếu phẩm vào Sài Gòn

348

Suốt đêm qua, cho đến tận sáng nay (18-7), hơn 55 tấn thực phẩm nông sản, rau, củ, quả tươi, gạo đã được chất đầy trong 3 Container để chuyển gấp tặng cho bà con vùng dịch tại TP.HCM.

Chư tôn đức, Phật tử đang chất hàng nhu yếu phẩm vào các Container tại VP BTS huyện Đại Lộc

Theo Đại đức Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đại Lộc cho biết: “Sau khi BTS PG huyện Đại Lộc thông báo tiếp nhận nhu yếu phẩm gửi tặng bà con đang gặp khó khăn trong vùng dịch ở miền Nam, thì hầu hết chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các cơ sở chùa, nhóm thiện nguyện, người dân Đại Lộc phấn khởi tham gia… Đến nay, Phật giáo huyện đã tiếp nhận hơn 55 tấn nông sản bao gồm các loại rau, củ, quả. Đây là tấm lòng của chư Tăng Ni, Phật tử và người dân Đại Lộc gửi đến bà con ở vùng dịch tại Sài Gòn”.

Chuyến xe trung chuyển chở hàng nông sản tập kết về chùa Tam Hòa – VP BTS PG huyện Đại Lộc

Liên tục trong mấy ngày qua, những chuyến xe trung chuyển từ các chùa, đến khắp thôn xóm làng quê, mang theo những bao cà, bó sả, buồng chuối, trái bí đao, bí ngô, bì ớt, nắm tiêu… là những nông sản được bà con tự tay gieo trồng, đóng gói kỹ càng để chuyển đến điểm tập kết.

Sau 3 ngày phát động, hơn 55 tấn thực phẩm nông sản cũng đã được tập kết tại chùa Tam Hòa – VP BTS PG huyện Đại Lộc; và sáng nay (18-7), BTS PG huyện đã vận chuyển bằng đường thủy 2 Container khoảng 40 tấn thực phẩm và 1 Container khoảng 15 tấn gạo, xuất phát tại cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng, dự kiến tàu sẽ cập cảng Q.7, TP.HCM vào ngày 20-7, UBMTQTVN Q.7 sẽ tiếp nhận số hàng này và phân phát cho bà con đang gặp khó khăn trong vùng dịch.

Chư Tôn đức BTS PG huyện Đại Lộc chụp hình trước Container chở hàng nhu yếu phẩm chuẩn bị xuất phát vào TP.HCM

Được biết, trước đó Phật giáo Đại Lộc còn phối kết hợp với Phật giáo huyện Duy Xuyên, Phật giáo huyện Đông Giang, cùng các nhóm thiện nguyện thực hiện 2 chuyên xe nghĩa tình gửi tặng hơn 20 tấn hàng nhu yếu phẩm cho bà con Sài Gòn đang ở vùng dịch.

Đại Lộc là một trong những vùng rốn lũ thuộc tỉnh Quảng Nam. Cuộc sống bà con nhân dân còn nhiều khó khăn, hằng năm lại còn phải hứng chịu nhiều trận bão lũ thương tâm; và nơi đây cũng là địa phương thường xuyên đón những đoàn từ thiện từ hai miền Nam, Bắc vượt qua ngăn cách hướng về miền Trung, dành cho Đại Lộc những nhu yếu phẩm, thức ăn đồ uống, thuốc men… với bao ân tình đồng bào trong thời gian khó khăn do thiên tai bão lũ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

PG Đại Lộc