Đại Lộc: Niềm an lạc tại khóa tu “Tăng Trưởng Thiện Nghiệp” lần thứ V

525

Ngày 03/12/2019 (8/11 ÂL) tại chùa Hội Khách xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc đã diễn ra khóa tu “Tăng Trưởng Thiện Nghiệp” lần thứ V.

Khóa tu có hơn 500 Phật tử gồm các chùa: Hội Khách, Tam Hòa, Tứ Hiệp, Đại Phước, Phú An, Bình An, Bửu Hiệp (huyện Đại Lộc), chùa Phước Ân (huyện Duy Xuyên) tham gia cùng nhau tu học trong một ngày.

Quang cảnh khóa tu
ĐĐ. Thích Chánh Huệ thuyết giảng tại khóa tu

Mở đầu khóa tu, chư Tôn đức trong Ban Tổ chức đã hướng dẫn Phật tử thời khóa tụng kinh, sau đó cung thỉnh ĐĐ.Thích Chánh Huệ – UV BTS GHPGVN tỉnh, Phó Ban Giáo dục PG tỉnh, Phó Hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam quang lâm thuyết giảng với chủ đề “Hạnh phúc thực tại” – Đại đức giảng sư đã chia sẻ Phật pháp qua các vấn đề thiết thực đem lại hạnh phúc cho người Phật tử tại gia…

Kinh hành niệm Phật tại khóa tu
Phật tử nêu câu hỏi tìm hiểu về Phật pháp tại buổi Pháp đàm
Chư Tôn đức trong BTC trả lời những thắc mắc của Phật tử

Trong thời khóa buổi chiều, chương trình Pháp đàm, tìm hiểu Phật pháp đã diễn ra trong không khí sôi nổi, những câu hỏi được Phật tử tham dự khóa tu gửi đến BTC với nhiều vấn đề tu học thiết thực, quan trọng như: về đạo lý vô thường, hiếu đạo đối với người xuất gia, ý nghĩa nghi thức quá đường, việc tụng kinh bằng âm Hán Việt, chắp tay niệm Phật chào nhau, làm thế nào để chuyển nghiệp, sau khi chết con người đi về đâu và thực hiện nghi thức cầu siêu như thế nào cho đúng pháp… được chư Tôn đức trong Ban tổ chức trả lời một cách rõ ràng, giúp Phật tử hiểu rõ hơn trong việc tu tập của bản thân.

Được biết, khóa tu “Tăng trưởng thiện nghiệp” được chư Tôn đức luân phiên mỗi tháng tổ chức tại các chùa (Tam Hòa, Hội Khách, Bình An, Tứ Hiệp (H. Đại Lộc), Phước Ân (H. Duy Xuyên), gồm nhiều nội dung: niệm Phật, nghe pháp, tụng kinh, thọ trai, chỉ tịnh, thiền tọa, pháp đàm… do chư Tôn đức giảng sư luân phiên phụ trách theo chủ đề.

Video thời khóa tụng kinh tại khóa tu:

Video: QCB trực tiếp ĐĐ.Thích Chánh Huệ thuyết giảng với chủ đề “Hạnh Phúc Thực Tại”

Video: QCB Trực tiếp chương trình “Pháp đàm Phật pháp” tại khóa tu:

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam