Đại Lộc: Lễ hằng thuận tại chùa Tam Hòa

270

(QCB) – Nhằm gieo duyên lành chánh Pháp, chúc phúc và mang giáo lý nhà Phật đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên; vào sáng ngày 23/4/2023 (mùng 04/3 Quý Mão), chùa Tam Hòa (xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) đã tổ chức lễ hằng thuận cho hai Phật tử: Cao Tấn Hoàng (pháp danh Quảng Thành) và Nguyễn Thị Hạnh Dung (pháp danh Quảng Mỹ), là huynh trưởng GĐPT chùa Tam Hòa.

Lễ hằng thuận được diễn ra trang trọng.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Thắng Thiện, UV Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN, UV Thường trực BTS PG tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Đại Lộc, Trụ trì chùa Tam Hòa; cùng chư tôn đức các tự viện trong huyện, quý anh chị huynh trưởng Ban Hướng dẫn phân Ban GĐPT huyện, Ban Hộ trì Tam bảo, gia đình đôi tân lang, tân nương.

ĐĐ.Thích Thắng Thiện trao chứng nhận lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức tụng kinh, chú nguyện, cầu an, chúc phúc cho đôi tân lang tân nương. Tiếp đó, Đại đức Trụ trì đã huấn thị đôi tân duyên về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc gia đình theo lời Phật dạy; sống đúng đạo lý làm người và giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam. Đại đức nhắc nhở đôi bạn trẻ cần biết thương yêu, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau, đặc biệt nhấn mạnh đến lòng thủy chung và 05 giới của một người Phật tử tại gia.

Đối trước Tam bảo và hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã đảnh lễ chư Phật và bày tỏ lòng hiếu kính; nguyện khắc cốt ghi tâm thực hành những lời dạy của chư tôn đức và cha mẹ.

Lễ hằng thuận khép lại với những lời chúc phúc và món quà thắm tình áo lam của chư tôn đức, quý Phật tử, đoàn sinh GĐPT và quan viên hai họ gửi đến chúc mừng.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

     Phước Tánh – Diệu Hòa, Ban TTTT PG huyện Đại Lộc