Đại Lộc: Khép lại khoá tu mùa hè “Hướng đến tương lai” tại chùa Hà Tân

226

(QCB) – Chiều ngày, 26/6/2022 khóa tu mùa hè “Hướng Đến Tương Lai” tại chùa Hà Tân (xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc) đã khép lại sau 3 ngày tu học đầy hoan hỷ.

Mục đich khóa tu nhằm hạn chế các vấn nạn của giới trẻ hiện nay như: lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân, bạo lực học đường… Đồng thời kết nối lại những giá trị tinh thần cao đẹp và nâng cao đời sống có đạo đức hướng thiện, phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân, cộng đồng và nâng cao nghệ thuật sống của thanh thiếu niên, sống biết yêu thương và hiểu nhau hơn.

Với sự hướng dẫn và điều hành của Đại đức Thích Đồng Nhãn – Trụ trì chùa Hà Tân, Trưởng Ban tổ chức; và Đại dức Thích Giác Đạt – Trụ trì chùa Hồng Phúc (thị xã Điện Bàn) nhiều chương trình đã được tuần tự diễn ra như: thiền tọa, tụng kinh, nghe giảng, ngoài ra, các em còn được học những kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức trò chơi bổ ích… Đặc biệt, đêm thắp nến tri ân cha mẹ diễn ra trong không khí ấm áp, các em nghe về sự cực nhọc của cha mẹ khi nuôi nấng các con mình.

Được biết, đây là khóa tu lần thứ 4 với chủ đề “Hướng đến tương lai” được tổ chức tại chùa Hà Tân trong 3 ngày (24,25,26/6/2022) trải nghiệm nghiêm túc, đa dạng về nội dung lẫn hình thức; đội ngũ phục vụ là các Cư sĩ Phật tử hộ trì Tam bảo có nhiều kinh nghiệm làm tổ chức xã hội. Với tất cả tâm huyết và tình yêu thương, Ban Tổ Chức đã đem lại cho các em khóa sinh những ngày hè tu học trong nơi thanh tịnh của cửa thiền, tu dưỡng đạo đức, rèn luyện để hướng đến dời sống Chân – Thiện – Mỹ để trở thành người con ngoan, người Phật tử chân chính.

Khóa tu còn giúp các em sống lục hòa, thực hành nếp sống theo khuôn khổ giới luật của nhà Phật, hiểu biết kỹ năng giao tiếp cộng đồng. Những ngày tu tập các em tuân thủ theo thời gian biểu đều phải dậy đúng giờ, vào khóa lễ tụng kinh, niệm Phật, bữa ăn thanh bạch được các em thích nghi nhanh chóng và thực hiện tốt các nội quy. Quý thầy đã chăm sóc tận tình trong những ngày tu tập, hướng dẫn tìm hiểu và chia sẻ về Phật pháp.

Giờ phút thiêng liêng trong lễ tri Ân hướng về cha mẹ, những bàn tay nhỏ bé của các em vắt khăn lau mặt, rửa chân tay cho các bậc sinh thành, bao giọt nước mắt đã rơi xuống, hòa trong bầu không khí nghẹn ngào xúc động. Các khoá sinh đã thể hiện lòng kính trọng, hiếu thuận của người con ngoan, người công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Tại buổi lễ bế mạc khoá tu, Ban tổ chức đã trao những phần thưởng cho các chúng và các bạn khóa sinh đạt giải xuất sắc ở cuộc thi game show Phật Pháp và đồng thời gửi lời tri ân đến các ban ngành chính quyền địa phương, quý Phật tử chùa Hà Tân, đặc biệt quý mạnh thường quân đã quan tâm tạo điều kiện và trợ duyên cho khoá tu được thành tựu viên mãn.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Diệu Hoà