Đại Lộc: Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Phật giáo huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026

505

(QCB) – Nhằm thực hiện phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, GHPGVN huyện Đại Lộc sắp tới sẽ tổ chức chương trình Đại hội Phật giáo huyện; Đại hội với sự quang lâm chứng minh của chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực BTS PG tỉnh, sự tham dự của chư Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài huyện Đại Lộc, đại diện chính quyền, được diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự huyện (chùa Tam Hòa, xã Đại Quang).

Chùa Tam Hòa (Văn phòng BTS PG huyện) – Nơi diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Đại Lộc nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đại hội là dịp để Phật giáo huyện nhìn nhận về thành quả tốt đẹp trong công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng rút ra những khuyết điểm tồn đọng để định hướng cho chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ mới có hiệu quả. Tại đại hội, chư tôn đức sẽ báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời sẽ thảo luận một số Phật sự trọng tâm và thống nhất thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới.

Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Đại hội, các tiểu ban phụ trách trực thuộc và chư tôn đức Văn phòng BTS – nơi diễn ra sự kiện (Hội trường, khu vực đón khách, phòng chờ, các khâu trang trí…) những công tác chuẩn bị cuối cùng đều đã được hoàn tất và sẵn sàng cho ngày diễn ra Đại hội.

Trước đó, Ban trị sự Phật giáo huyện Đại Lộc cũng đã tổ chức các buổi họp nhằm rà soát, dự thảo Đại hội và chuẩn bị cho chương trình Đại hội được diễn ra thành công viên mãn.

ĐĐ. Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đại Lộc, Trưởng BTC Đại hội PG huyện trả lời phỏng vấn với PV Ban TTTT PG tỉnh.

Chia sẻ nhanh với phóng viên Ban TTTT PG tỉnh, Đại đức Thích Thắng Thiện – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đại Lộc, Trưởng BTC Đại hội PG huyện cho biết:

“Công tác triển khai thành lập và định hướng việc tổ chức Đại hội đại biểu PG huyện Đại Lộc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được BTS PG huyện Đại Lộc chuẩn bị vào khoảng cuối năm 2020 đầu năm 2021; cho đến nay, do những yếu tố khách quan và chủ quan nhất định (tình hình dịch bệnh và thời tiết…) nên công tác chuẩn bị đến thời điểm này mới hoàn tất. 

Theo Thông tư số 205 của HĐTS GHPGVN ngày 19/9/2020, Thông tư số 229 của HĐTS ngày 16/9/2021 và Hướng dẫn số 403 của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ngày 18/12/2020 về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh năm 2021-2026, cho đến hiện nay công tác tổ chức cơ bản đã hoàn thiện. Về công tác nhân sự, so với nhiệm kỳ trước, cơ bản không có gì thay đổi lớn; nhân sự nhiệm kỳ mới đã được sự chấp thuận của BTS GHPGVN tỉnh và UBND huyện Đại Lộc. Đối với công tác tổ chức, Tiểu Ban Nội dung cũng đã hoàn thiện các văn kiện cho việc tổ chức Đại hội; Tiểu Ban hậu cần cũng đã hoàn thành các yếu tố trọng yếu. Đến thời điểm này, BTS PG huyện cơ bản hoàn thành các công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Việc tổ chức Đại hội của Giáo hội Phật giáo huyện Đại Lộc được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Thường trực BTS PG tỉnh, Ban Chỉ đạo Đại hội Phật giáo cấp huyện, sự quan tâm của quý vị lãnh đạo Đảng, cơ quan chức năng huyện và chính quyền địa phương các cấp. Bên cạnh đó, được sự đồng thuận, chung tay góp sức của các thành viên Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện, sự đóng góp tâm lực, trí lực, tài lực của các vị trụ trì, Ban hộ tự Tam Bảo và Phật tử các giới… ”.

Công tác chuẩn bị Đại hội Phật giáo huyện Đại Lộc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn hiện nay đã được kiểm soát chặt chẽ, nhưng việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid – 19 theo quy định của Bộ Y Tế, Sở y tế tỉnh và các ban ngành được Ban tổ chức ưu tiên chặt chẽ, tất cả các đại biểu khi tham dự Đại hội sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang….

Được biết, chương trình Đại hội sẽ chính thức được diễn ra vào lúc 08 giờ ngày 11-10-2021.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Diệu Hòa