Chuyến xe nghĩa tình của Ban Từ thiện Xã hội PG Quảng Nam hướng về bà con vùng dịch tại TP.HCM

482

(QCB) – Sáng nay 24/7/2021, chuyến xe nghĩa tình do Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Quảng Nam phối hợp với tịnh xá Ngọc Kỳ (TP.Tam Kỳ) thực hiện đã bắt đầu xuất phát hướng về bà con khó khăn ở vùng tâm dịch tại TP.HCM.

Chuyến xe nghĩa tình do Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Quảng Nam phối hợp với tịnh xá Ngọc Kỳ (TP.Tam Kỳ) thực hiện

Với hơn 15 tấn nhu yếu phẩm phong phú gồm: gạo, bánh tráng, bắp cải, bắp su, chanh sả, cà tím, buồng chuối, trái bí đao, bì ớt, nắm tiêu…… trị giá 100 triệu đồng.

Ni trưởng Thích Nữ Chúng Liên – Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Quảng Nam trả lời PV Ban TTTT PG tỉnh

Ni trưởng Thích Nữ Chúng Liên – Trưởng ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh chia sẻ: “Nhớ lại những năm tháng trước, khi Quảng Nam có những trận lũ lụt thiên tai, thì các vị ở miền Nam không quản ngại đường xá xa xôi, nhất là chư tôn đức đã kêu gọi Phật tử, các nhà hảo tâm góp từng chút để về cho bà con Quảng Nam thân yêu. Hôm nay chúng tôi cũng nhớ ân tình đó, cảm thấy xót xa, rất thương đồng bào mình đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. Với một chút tịnh vật là rau củ quả sạch từ sự đóng góp của các mạnh thường quân, Phật tử trong và ngoài nước để chuyển vào tặng bà con vùng tâm dịch, khu phong tỏa và các bếp ăn tình thương tại TP.HCM…”

Ni trưởng còn cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ cho Sài Gòn sớm dập được dịch, bà con ổn định cuộc sống.

Chư Ni và Phật tử tịnh xá Ngọc Kỳ (TP.Tam Kỳ) đang chuyển nhu yếu phẩm lên xe

Được biết, các bếp ăn từ thiện tại TP.HCM sẽ tiếp nhận số nhu yếu phẩm trên và chế biến suất ăn để phân phối đến các bệnh viện: Dã chiến, Trưng Vương, Ung Bướu, Nhiệt Đới, cũng như phân phối cho người dân tại các khu phong tỏa cách ly thuộc Q.1, Q.2, Q.10,  huyện Hóc Môn, Củ Chi và TP.Thủ Đức.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng