Chương trình “Tết Yêu Thương” tặng 300 phần quà cho người dân vùng cao Nam Trà My

143

(QCB) – Sáng ngày 16/01/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Nam phối hợp với Chính quyền, Mặt trận xã Trà Mai (huyện Nam Trà My) và chư  Tăng Ni tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức chương trình “Tết yêu thương”.

Với mục đích mang đến cho bà con vùng cao có một cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn, chương trình “Tết Yêu Thương” đã trao tặng 300 suất quà, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng do Thượng tọa Thích Tâm Trụ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Ni trưởng Thích Nữ Tâm Nguyệt, Phó ban TTXH GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hỗ trợ để bà con vui xuân đón Tết cổ truyền. Đây cũng là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa dâng lên kính mừng Đại lễ Phật Thành đạo và phát huy vai trò, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của Tăng Ni, Phật tử với cộng đồng, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Hoà thượng Thích Phước Minh, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Năm 2023, toàn xã hội vừa trải qua một năm kinh tế khó khăn, đặc biệt là đồng bào vùng cao càng khó khăn hơn rất nhiều. Nhằm góp một phần nhỏ tạo nên cái Tết Giáp Thìn 2024 ấm áp cho các hộ gia đình vùng cao; Ban Trị sự Phật giáo tỉnh kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn với tinh thần tương thân, tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Dịp này, Hoà thượng thay mặt Giáo hội gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới lãnh đạo địa phương và tri ân công đức tới chư Tăng Ni, quý Phật tử đã quan tâm, đồng hành cùng Giáo hội thực hiện chương trình ý nghĩa này.

Thay mặt lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân, ông Nguyễn Văn Quận, Chủ tịch UBMTTQVN xã Trà Mai, ghi nhận tấm lòng nhân ái và cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo Phật giáo tỉnh và nhà tài trợ. Chương trình Tết yêu thương hôm nay của Giáo hội Phật giáo, Tăng Ni và nhà tài trợ có ý nghĩa thiết thực, tạo động lực cho bà con nhân địa phương vươn lên trong cuộc sống và mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm, hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong thời gian tới để các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có cuộc sống tốt hơn.

Được biết, cùng ngày dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Huệ Trí, trụ trì chùa Diên Khánh (Núi Thành), đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ với các hộ gia đình khó khăn tại xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

   

Quang Thông

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB