Chúng ta sẽ không bao giờ đơn độc !

247

Cái nắng ban trưa của mùa hè thật khắc nghiệt, như quấn lấy đôi chân tôi và mọi người cùng đi trong đoàn. Dừng chân trước bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, chúng tôi được các vị Bác sĩ và mọi người trong Ban lãnh đạo của bệnh viện đón tiếp chu đáo, mặc dù ai nấy không giấu được sự lo lắng trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Bác sĩ trao cho chúng tôi mẫu giấy, nói về sự khó khăn hiện nay của bệnh viện phải đương đầu và kêu gọi sự chung tay của các nhà hảo tâm. Những lời nói của vị Bác sĩ như có sức cuốn hút xoáy vào tâm trí chúng tôi.

Bác sĩ nói: “Sự hiện diện của quý Thầy là niềm khích lệ và động viên tinh thần rất lớn cho chúng con, đoàn từ thiện Ban Trị Sự GHPGVN huyện Duy Xuyên đến thăm, tặng những phần quà ý nghĩa, góp phần hỗ trợ công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa, rất nhiều bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện Đa khoa khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam tại huyện Đại Lộc để điều trị, nên chúng con lập trạm gác để sàng lọc những bệnh nào cho nhập viện, những trường hợp khác phải thì đưa đến khu cách ly. Áp lực công việc rất lớn, hàng trăm y bác sĩ tại đây ngày đêm phải làm việc không ngừng nghỉ, để chăm lo cho sức khỏe cho các bệnh nhân”.

Nghe đến đây, chúng tôi chạnh lòng, rồi nhìn cảnh xung quanh, thực tế hằng ngày xe cấp cứu chạy vô ra với những ca bệnh nặng. Vị điều dưỡng và người thân dõi theo trong sự hồi hộp, lo lắng. Cố gắng níu kéo tính mạng mong manh, chẳng khác nào sợi chỉ mảnh treo trước gió, dành lại từng chút hơi thở để giữ mạng sống cho từng bệnh nhân – Nghề Bác sĩ thật cao quý biết chừng nào !…

Nếu chúng ta thấy được sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng và nỗ lực cống hiến hết mình của các vị trong ngành y tế thì nên hạn chế đi lại và tiếp xúc nơi đông người, rửa tay bằng nước khử khẩn, thường xuyên đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, để bảo vệ sức khỏe cho mình và mọi người là rất cần thiết.

Hiện nay, dịch bệnh này đã lấy đi biết bao sinh mạng của những Quốc gia mà nó đi qua. Sự tang thương của những cuộc chia ly sanh tử trong đường tơ kẻ tóc, sinh mạng con người luôn bị đe dọa, nếu chẳng may bị nhiễm bệnh và chữa trị không kịp thời. Đây là lúc khó khăn chung, đòi hỏi sự chung tay của mọi người, giúp giảm bớt áp lực cho các bệnh viện, các Bác sĩ và ban ngành Y tế.

Thành tâm cầu mong cho dịch bệnh sớm kết thúc, trả lại sự an bình cho mọi người. Rất mong mọi người phát tâm ủng hộ bằng nhiều hình thức, giúp các vị ở tuyến đầu bảo vệ thành công phòng chống dịch. Mong cho các bệnh nhân mau lành bệnh, sớm về với gia đình sống trong an vui, phúc lạc viên mãn.

Thông Huệ