Chùm ảnh: Xuân về tại các ngôi chùa ở Hội An 

154

(QCB) – Hội An được mọi người biết đến là nơi hội tụ giao lưu văn hóa, tôn giáo và lịch sử; được khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, chiêm bái rất đông, đặc biệt mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Mùa xuân đem lại sự hồi sinh cho vạn vật, mang sự tươi mới, an lành. Những ngôi chùa với vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm cũng được tô điểm thêm nét Xuân trong thời khắc Tết Nguyên đán sắp đến. 

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam trân trọng giới thiệu đến quý độc giả chùm ảnh Xuân về tại các ngôi chùa ở Hội An, mời bạn ngắm nhìn và trải lòng cùng nét đẹp mùa Xuân Giáp Thìn! Kính chúc quý chư tôn đức và đạo hữu năm mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường và thành tựu mọi sở nguyện!.

Chùa Chúc Thánh – Ngôi chùa cổ kính có lịch sử hơn 300 năm phát triển, là nơi khai sinh ra chi phái Thiền Lâm Tế Chúc Thánh.
Chùa Vạn Đức – Chùa có hàng trăm năm tuổi, được xếp hạng di tích cấp quốc gia vào năm 1991.
Chùa Phước Lâm – Có tuổi đời hơn 200 năm, gắn liền với văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người dân xứ Quảng.
Chùa Bảo Thắng – Vị trí đẹp, khuôn viên thoáng đãng, không khí trong lành, nơi tìm về sự an nhiên trong tâm hồn.
Chùa Long Tuyền – Chùa có kiến trúc độc đáo, theo phong cách Trung Hoa và có nhiều tác phẩm nghệ thuật đá quý, gỗ, đồng, sơn mài, tranh ảnh, tượng Phật, tượng Bồ-tát, tượng La Hán….
Chùa Minh Giác
Tịnh xá Ngọc Cẩm – là ngôi Tự viện thuộc Giáo đoàn 3 Hệ phái Phật giáo Khất sĩ, có nhiều nét độc đáo trong kiến trúc Phật giáo
Chùa Bảo Châu
Chùa Kim Bửu, bên cạnh giá trị tâm linh, kiến trúc nghệ thuật, chùa còn là địa chỉ đỏ quan trọng để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
Chùa Hội Nguyên
Chùa Pháp Bảo
Chùa Viên Giác, ngôi chùa cổ có kiến trúc xây dựng đậm nét Á Đông, là điểm đến nổi tiếng thu hút khách thập phương viếng thăm.
Chùa Long Thọ, ngôi chùa lớn, toạ lạc tại khu chợ đêm sầm uất ở Hội An. Là địa điểm được nhiều người chiêm bái.
Chùa Cẩm Giác
Chùa Nam Quang, theo lối kiến trúc chùa Nam Tông kết hợp giữa Thái Lan và Campuchia. Phần mái của chùa Nam Quang là tháp xá lợi, tượng chim thần. Các cột nhà chạm khắc tinh tế, không gian thờ tự rất trang nghiêm và linh thiêng.
Chùa Phổ Triêm, ngôi chùa có tên đạo hiệu của vị Tổ sư đời 36 tông Lâm Tế, thu hút nhiều khách thập phương chiêm bái bởi cảnh sắc thanh tịnh, yên bình.
Chùa An Lạc, ngôi chùa bên bờ sông Thu Bồn và cách phố cổ Hội An khoảng 4km, được xây dựng năm 1966. Ban đầu, chùa An Lạc là nơi để dạy học và nuôi trẻ mồ côi. Sau đó, được cải tạo, tu sửa lại và trở thành một trong những chùa Hội An nổi tiếng.
Tịnh xá Ngọc Châu
Chùa Phước An
Chùa Long An

Ban TTTT PG Quảng Nam

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB