Chư Tăng bố-tát kỳ cuối năm Canh Tý tại Tổ đình Tịnh Độ

270

Sáng nay, ngày 12/01/2021 (30/11 Canh Tý) chư tôn đức các huyện phía Nam của tỉnh Quảng Nam đã vân tập về Tổ đình Tịnh Độ (TP.Tam Kỳ) thính giới chung trong kỳ bố-tát cuối năm Canh Tý.

HT.Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, cùng chư tôn đức Tăng đã trang nghiêm thực hiện các nghi thức thiền môn, đảnh lễ chư Tổ sư tại Tổ đường, lễ Phật tại chánh điện, phát lồ sám hối theo pháp và thính giới Tỳ-kheo, Bồ-tát. 

Giữa đại chúng, TT.Thích Phước Chấn đã trùng tuyên giới luật Đức Phật chế, nhằm giúp chư Tỳ-kheo trưởng dưỡng đạo tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

Bố-tát là một trong những sinh hoạt đặc thù của Tăng đoàn, từ thời Đức Phật tại thế. Bố-tát theo định kỳ nhằm nuôi lớn và duy trì, trưởng dưỡng các pháp lành. Mỗi kỳ bố-tát, chư Tăng cùng nghe lại giới pháp đã thọ, cùng nhắc nhở nhau về giới luật của người xuất gia. Theo đó, người xuất gia phát triển huệ mạng trong sự thanh tịnh.

Theo truyền thống của Phật giáo Quảng Nam, hàng tháng chư Tăng bố-tát, tụng giới chung tại 2 đạo tràng: Tổ đình Chúc Thánh (TP.Hội An) và Tổ đình Tịnh Độ (TP.Tam Kỳ) vào sáng 30 ÂL. Sau kỳ bố-tát cuối năm Canh Tý lần này, chư Tăng sẽ chuẩn bị cho các Phật sự đón mừng Tết Tân Sửu (2021) tại các trú xứ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam