Ban TTTT PG Quảng Nam tham dự khóa tập huấn kỹ năng Quản trị – Biên tập đăng bài trên website PSO và mạng xã hội Butta tại Phú Quốc

215

Trong 2 ngày 09,10/9/2019 (11,12/8 Kỷ Hợi), tại chùa Sùng Đức (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) Tổ Thông tin Tuyên truyền, Báo chí Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn kỹ năng Quản trị, Biên tập đăng bài trên website PSO và mạng xã hội Butta.

Chư Tôn đức các tỉnh/thành tham dự khóa tập huấn
Ban TTTT PG Quảng Nam tham dự khóa tập huấn tại Phú Quốc

Tham dự khóa tập huấn lần này đoàn Phật giáo Quảng Nam có ĐĐ. Thích Viên Hải – Trưởng ban TT-TT PG tỉnh, các Cư sĩ Phật tử là phóng viên PSO Miền Trung và kênh truyền hình QCB, cùng hơn 100 học viên là chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử đại diện Ban TT-TT PG các tỉnh/thành trong cả nước, do Ban Trị sự PG các tỉnh/thành giới thiệu vào Ban biên tập PSO.

TT. Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền, Báo chí Văn phòng Trung ương Giáo hội, Tổng biên tập PSO, Trưởng BTC chia sẻ

Tại khóa tập huấn, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó Ban TT-TT TƯ GHPGVN, Tổ trưởng Tổ Thông tin Tuyên truyền, Báo chí Văn phòng Trung ương Giáo hội, Tổng biên tập PSO, Trưởng BTC đã chia sẻ đến tất cả các học viên đề tài: “Điều kiện cần cho cộng tác viên Phật sự Online”. Thượng tọa nhấn mạnh đến các yếu tố trách nhiệm và Tôn chỉ của Phật sự Online với lời dạy Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN là “Tâm trong trí sáng, ngòi bút thép” và “Tôn trọng sự thật, ẩn ác dương thiện”. Đảm bảo một cách chính xác các thông tin của tự viện thuộc Giáo hội, hỗ trợ về mặt thông tin tuyên truyền Phật sự cho Ban Trị sự GHPGVN các cấp tỉnh/thành trong cả nước dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức lãnh đạo HĐTS và Ban TT-TT TƯ.

Hướng dẫn đăng bài lên website
Hướng dẫn sử dụng máy quay…
Hướng dẫn viết tin…

Trong thời khóa thực hành, Chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử được BTC chia thành 6 nhóm để Ban Biên tập hướng dẫn về cách đăng nhập admin, chỉnh hình ảnh, đăng bài viết lên trang chủ Phật sự online và các trang Phật sự Online của các khu vực trên cả nước, hướng dẫn cách viết tin, kỹ thuật quay phim, cách lấy hình cho 1 bản tin thời sự, phóng sự…

HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN chia sẻ

Đặc biệt, các học viên cũng được lắng nghe HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯ GHPGVN chia sẻ đề tài: “Tâm đức trong công tác truyền thông Phật giáo”. Hòa thượng nhấn mạnh: “Người làm truyền thông Phật giáo phải thấu triệt được nghiệp vụ báo chí, biết rõ các quy định về hành chánh Giáo hội cũng như tác phong khi tác nghiệp…”. Bên cạnh đó, Hòa thượng khuyến khích cần nhân rộng mô hình tập huấn truyền thông Phật giáo đến khắp vùng miền trong cả nước.

Kết thúc khóa tập huấn, BTC đã cấp giấy chứng nhận và thẻ phóng viên đến các học viên tham gia khóa tập huấn lần này.

ĐĐ. Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG Quảng Nam nhận giấy chứng nhận khóa tập huấn – TT. Thích Đức Thiện trao
Các học viên nhận giấy chứng nhận
TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ bế mạc, TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã có lời động viên đến tất cả các học viên tham dự khóa tập huấn tại Phú Quốc.

“Với thời đại hiện nay, quý vị chính là những nhà Hoằng pháp hữu hiệu góp phần xiển dương Phật pháp, phát triển Giáo hội. Là người đại diện cho tiếng nói chính thống của Giáo hội tại địa phương để truyền tải chánh pháp đến với tất cả mọi người theo Chủ trương của Giáo hội, nên cần phải luôn ý thức, cân nhắc trước khi hành động. Rất mong quý vị tiếp tục nỗ lực, tinh tấn vì Phật sự chung.” – TT. Thích Đức Thiện nhấn mạnh.

Khóa tập huấn khép lại viên mãn sau lời cảm tạ của BTC trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người tham dự.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Nhóm PV PSO Miền Trung