Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh Quảng Nam tổng kết Phật sự năm 2021 triển khai hoạt động năm 2022

508

(QCB) – Ngày 06/01/2022, tại chùa Đạo Nguyên (P. Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ), Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và triển khai hoạt động Phật sự năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa Hội nghị

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT.Thích Đồng Nguyện – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Quán – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thắng Thiện – Phó Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Viên Hải – UV TT BTS PG tỉnh, Trưởng ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam; cùng chư tôn đức, Phật tử thành viên Ban TTTT PG tỉnh, đại diện Ban TTTT PG các huyện, thị xã, thành phố, kênh truyền hình Phật giáo QCB, đơn vị bảo trợ tham dự.

ĐĐ. Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Viên Hải – Trưởng ban TTTT PG tỉnh cho biết: Trong năm qua, với những thành quả mà Ban TTTT PG tỉnh đã đạt được chính là nhờ sự chỉ đạo của chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam, nhờ vào tinh thần đoàn kết, năng động, tích cực và có nhiều sáng kiến quý báu của mỗi thành viên trong ban, nhất là được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chư Tăng Ni, Phật tử thành viên Ban bảo trợ.

Đại đức nhấn mạnh: “Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ truyền thông để truyền thông các hoạt động Phật sự một cách tích cực, kịp thời theo đúng các trọng tâm, trọng điểm và các hoạt động Phật sự của Giáo hội…”

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2021 của Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam trước Hội nghị bằng hình thức trình chiếu phóng sự

Theo báo cáo, trong năm 2021, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh thường xuyên chủ động liên lạc, chia sẻ kinh nghiệm và động viên các thành viên của ban, các biên tập viên, phóng viên, cộng tác viên trong công tác làm truyền thông Phật giáo. Tặng quà cho bà con gặp khó khăn trong Đại dịch Covid-19. Tổ chức buổi gặp mặt nhân ngày Báo Chí Việt Nam 21-6. Thực hiện chương trình tọa đàm với chủ đề “Vu lan – Mùa hiếu hạnh”. Tổ chức chấm chọn những tin/bài viết có số lượng lượt xem nhiều nhất để trao thưởng nhằm khích lệ tinh thần làm việc của các phóng viên, cộng tác viên làm truyền thông Phật giáo.

Đặc biệt, rất tích cực trong công tác tuyên truyền thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, đưa nhiều tin, ảnh có giá trị, ý nghĩa thiết thực, góp phần thành công cho công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh. Nhất là kịp thời thông báo các chỉ đạo của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và của Ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh đến Ban Trị sự PG các huyện, thị xã, thành phố, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử các tự viện trong việc nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản hướng dẫn của Ban Tôn giáo Chính phủ, UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chư tôn đức đại diện Ban TTTT PG các huyện, thị xã, thành phố tham dự

Trên trang phatgiaoquangnam.com đã có hơn 2.000 tin, bài, trên 10.000 bức ảnh được xuất bản/đăng tải. Kênh truyền hình Phật giáo Quảng Nam QCB đã thực hiện nhiều chương trình trực tiếp (livetream) trên mạng xã hội, Fabook, Zalo… Sản xuất nhiều phim phóng sự ngắn, phỏng vấn ý kiến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và phật tử. Mỗi tháng Ban thông tin truyền thông tỉnh đều đặn sản xuất 2 bản tin truyền hình QCB với thời lượng từ 30 phút đến 45 phút được phát định kỳ vào các ngày 1 và 15 dương lịch.

Ngoài ra, Ban TTTT PG tỉnh còn thường xuyên phối hợp cùng các cơ quan báo, đài như: Truyền hình An Viên, Phật sự Online, Báo Giác Ngộ, Báo Quảng Nam để cung cấp thông tin hoạt động Phật sự của Giáo hội, và đăng tải, phát sóng trong khả năng và nhiệm vụ của Ban.

ĐĐ.Thích Nhuận Bình – Phó trưởng ban TTTT PG tỉnh trình bày phương hướng hoạt động năm 2022

Tại Hội nghị, ĐĐ.Thích Nhuận Bình – Phó trưởng ban TTTT PG tỉnh đã trình bày phương hướng hoạt động năm 2022 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung hoàn thành nhiệm vụ truyền thông của Giáo hội tỉnh trong năm cuối của nhiệm kỳ V (2017 – 2022); Tổ chức bồi dưỡng kiến thức kỹ năng về chuyên ngành Thông tin Truyền thông; Tổ chức cuộc thi về báo chí; Tuyên truyền về công tác tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ VI nhiệm kỳ 2022-2027; Kiện toàn khung nhân sự Ban TTTT PG tỉnh nhiệm kỳ mới….

ĐĐ.Thích Tịnh Minh – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTTT PG tỉnh điều phối chương trình Hội nghị
ĐĐ. Thích Thông Khiêm – Trưởng ban TTTT PG Núi Thành phát biểu

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi từ chư tôn đức và cư sĩ Phật tử đại diện Ban TTTT PG các huyện thị xã, thành phố.

BTS PG tỉnh tặng Bằng Tuyên dương công đức cho các tập thể
… và các cá nhân
Nhóm tác giả có tác phẩm đạt lượt view, share, like nhiều nhất năm 2021
Nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng năm 2021

Ghi nhận những đóng góp của Ban TTTT PG tỉnh năm 2021, Ban Trị sự PG tỉnh đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức cho 4 tập thể và 13 cá nhân có những đóng góp cho hoạt động TTTT của PG tỉnh trong thời qua.

Ban TTTT PG tỉnh cũng trao giấy chứng nhận cho nhóm tác giả có tác phẩm báo chí đạt lượng lượt view, share, like nhiều nhất năm 2021

HT.Thích Đồng Nguyện – Phó trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam ban đạo từ chỉ đạo

Ban đạo từ chỉ đạo tại Hội nghị, HT.Thích Đồng Nguyện – Phó trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam tán dương công đức của ban TTTT PG tỉnh đã lan tỏa được những thông tin Phật sự của Giáo hội tỉnh nhà đến với công chúng.

Hòa thượng bày tỏ niềm hoan hỷ trước những thành quả mà Ban TTTT PG tỉnh đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh vai trò của thông tin truyền thông đối với sự phát triển của quốc gia, xã hội và hy vọng trong năm tới, Ban TTTT PG tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh hoằng pháp, công việc tuyên truyền phòng, chống dịch và xử lý kịp thời những thông tin không chính xác gây ảnh hưởng đến hoạt động Phật sự chung của Giáo hội.

Xem phóng sự tổng kết 2021 của Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam: 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến – Xuân Sáng – Quang Ảnh

Ban TTTT PG Quảng Nam