Bắc Trà My: Ngày đầu sinh hoạt, Phật tử miền núi mong ước thành lập đơn vị GĐPT

321

Nhằm phát triển tổ chức Gia đình Phật tử đến những cơ sở Phật giáo mới thành lập, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa. Hôm nay, ngày 19/7/2020 (29/5 Canh Tý), đoàn huynh trưởng huyện Phú Ninh đã đến cơ sở tạm chùa Trà Dương (thôn Dương Trung, X.Trà Dương, H.Bắc Trà My) để tập huấn sinh hoạt GĐPT cho các Phật tử tại chùa.

Học bài giáo lý đầu tiên

Tại đây, các huynh trưởng GĐPT huyện Phú Ninh đã chia sẻ đến các em Phật tử chùa Trà Dương về lịch sử GĐPT Việt Nam, cơ cấu tổ chức, nội quy, các điều luật, cách chào kính và giáo lý cơ bản của GĐPT. Ngoài ra, các anh chị huynh trưởng còn hướng dẫn các em về kỹ năng hoạt động thanh niên, trò chơi nhỏ, văn nghệ…

Sinh hoạt vòng tròn

Buổi giao lưu tập huấn tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh GĐPT Việt Nam trong lòng các Phật tử nơi xã miền núi Trà Dương. Cùng ước mơ một ngày không xa, GĐPT nơi đây được thành lập.

Được biết, chùa Trà Dương được Giáo hội chính thức thành lập vào ngày 12/12/2018 từ một điểm nhóm, sinh hoạt ổn định với số lượng tín đồ hơn 300 người, trụ sở tạm mượn nhà Phật tử người địa phương thôn Dương Trung, xã Trà Dương làm nơi sinh hoạt.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến