Bắc Trà My: Các chùa miền núi tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

187

Trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh tại các huyện đồng bằng, huyện miền núi Bắc Trà My cũng đã thành lập điểm chốt chặn tại xã Trà Dương và khu cách ly trung tâm huyện. Trong những ngày vừa qua, các chùa trên địa bàn huyện cũng đã tham gia hỗ trợ lực lượng tại điểm chốt dịch và khu cách ly góp phần lan tỏa tinh thần chống dịch tại khu vực miền núi này.

ĐĐ.Thích Nhuận Nhân – Phó Trưởng BTS PG huyện Bắc Trà My trao quà tại khu cách ly trung tâm huyện

Theo đó, vào ngày 08/8/2020, Đại đức Thích Nhuận Nhân – Phó Trưởng BTS PG huyện Bắc Trà My, cùng một số Phật tử chùa Trà My (xã Trà Giang) đã đến điểm cách ly trung tâm huyện để thăm và trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn và thực phẩm…

Phật tử chùa Trà Dương (Bắc Trà My) trao quà hỗ trợ tại chốt kiểm dịch tại xã Trà Dương

Cũng trong thời gian này, Phật tử chùa Trà Dương (xã Trà Dương) cũng đã trao quà hỗ trợ như: thực phẩm, nước uống, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn…. tại điểm chốt kiểm soát dịch và người dân địa phương.

Màu áo lam lan tỏa khắp khắp nơi với những hoạt động tích cực, nhất là công tác tham gia ủng hộ phòng chống đại dịch lần này, thể hiện tinh thần từ bi của Phật giáo cùng với chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đem lại cuộc sống bình an tại huyện miền núi này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Trần Thảo