Tam Kỳ : Lễ hiệp kỵ tưởng niệm huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT

2199

Ngày 05/2/Bình Thân (13/3/2016), tại chùa Hòa Quang (phường An Mỹ, Tp. Tam Kỳ), Ban điều hành huynh trưởng GĐPT TP.Tam Kỳ tổ chức lễ hiệp kỵ tưởng niệm chư vị hương linh huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT.

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Viên Tánh, Phó trưởng BTS PG thành phố; ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT, Trưởng phân ban TTNPT PG tỉnh; chư tôn đức Tăng chúng chùa Hòa Quang, cùng đông đủ quý đạo hữu Phật tử, huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT TP.Tam Kỳ.

H.Tr cấp tấn Lê Minh Đức, Trưởng ban điều hành huynh trưởng TP.Tam Kỳ phát biểu nên lên những thành tựu đạt được trong thời gian qua như: GĐPT tổ chức trại họp bạn nhân dịp lễ Phật đản; tổ chức trại hạnh cho ngành nữ; thường xuyên hoạt động từ thiện nhân đạo…

Ngoài những hoạt động đạt được, ngành GĐPT thành phố còn có một số khuyết điểm như: nhiều GĐPT tại các cơ sở chưa sinh hoạt thường xuyên cũng như chưa có huynh trưởng hướng dẫn sinh hoạt.

Tại buổi lễ, H.Tr Nguyễn Thị Thu Thủy, Thư ký Ban huynh trưởng TP.Tam Kỳ đọc lời tưởng niệm cho biết lễ tưởng niệm, hiệp kỵ GĐPT thành phố được diễn ra hằng năm như một lời tri ân sâu sắc của thế hệ Phật tử hôm nay đối với những công đức, những hy sinh to lớn trong sự nghiệp gìn giữ và phát triển đạo pháp, cũng như trong công cuộc đấu tranh bảo vệ cho màu lam luôn rực sáng mà các huynh trưởng, gia trưởng, đoàn sinh đã ngã xuống. Thành tâm dâng lên những nén tâm hương tưởng nhớ đến hình bóng các đàn anh, đàn chị đi trước, đồng thời thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người Phật tử đối với tổ chức GĐPT.

ĐĐ.Thích Tịnh Đức ban đạo từ tán dương Ban điều hành huynh trưởng GĐPT thành phố đã tổ chức lễ hiệp kỵ hằng năm, cho thấy được tinh thần trách nhiệm của các huynh trưởng đối với tổ chức GĐPT. Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi người khi khoác trên mình màu áo lam sen trắng cần phải phấn đấu hơn nữa cho sự phát triển của đạo pháp, bằng tình yêu, lòng nhiệt huyết, chung tay gìn giữ mái nhà lam để phát triển Giáo hội hơn nữa ở ngày mai. Đồng thời, Đại đức còn nhắc nhở ngành GĐPT  vẫn còn một số khiếm khuyết cố gắng khắc phục trong thời gian đến.

Chiều cùng ngày các em đoàn sinh GĐPT còn giao lưu sinh hoạt nhân kỷ niệm ngày Dũng 8/2.

Đến tham dự buổi lễ còn có các vị lãnh đạo đại diện Công An TP.Tam Kỳ và UBMT phường An Mỹ.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Kim Lâm

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 9977829027
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB